Bỏ túi kinh nghiệm xây nhà ở Nha Trang tiết kiệm chi phí xây dựng

Bỏ túi kinh nghiệm xây nhà ở Nha Trang tiết kiệm chi phí xây dựng

(Kinh nghiệm xây nhà) – Xây dựng một ngôi nhà đẹp tại thành phố biển Nha Trang là mơ ước của nhiều gia đình nơi đây. Nhưng với sự gia tăng giá đất, giá vật liệu xây dựng và giá nhân công như hiện nay, việc các gia đình trung lưu thực hiện ước mơ sở hữu một ngôi nhà đẹp với số tiền phù hợp đang trở nên khó khăn. Làm thế nào để giảm chi phi xây dựng khi xây nhà ở Nha Trang nói riêng và tại Việt Nam nói chung?

Kinh nghiệm xây nhà ở Nha Trang tiết kiệm chi phí xây dựng

Hiểu được nỗi băn khoăn đó, P Const đưa ra một số kinh nghiệm xây nhà ở Nha Trang tiết kiệm chi phí hợp lý. Hy vọng những lời khuyên sau đây hữu ích với quý độc giả để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

5 loại chi phí chủ yếu cần dự toán khi xây nhà

Khi xây dựng nhà ở Nha Trang, bạn cần tính toán được tổng chi phí mà bạn cần bỏ ra để xây dựng công trình. Về cơ bản, chi phí xây nhà chủ yếu có thể chia thành 5 loại:

  • Chi phí đất đai: Chi phí sở hữu một thửa đất để xây dựng ngôi nhà của bạn
  • Chi phí thiết kế: Bao gồm thiết kế kiến ​​trúc, kết cấu, MEP và nội thất của ngôi nhà, bao gồm cả chi phí khảo sát (nếu có) và chi phí xin giấy phép xây dựng theo quy định về xây nhà ở tại Khánh Hòa, Nha Trang
  • Chi phí xây dựng: là toàn bộ chi phí cần thiết cho công tác thi công xây dựng nhà ở.
  • Chi phí vật liệu: Bao gồm mua các vật liệu như xi măng, thép, cát, cốt liệu, gạch, khối, ngói và các vật liệu hoàn thiện khác
  • Chi phí nhân công: Bao gồm chi phí nhân lực để xây dựng cấu trúc RCC, công việc xây gạch, trát, các công việc hoàn thiện khác và phát triển bên ngoài (Như tường ghép, khung cứng và cảnh quan)

cách tiết kiệm chi phí xây nhà

Như vậy, cách giảm chi phí xây nhà hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn phong cách thiết kế nhà của bạn. Bạn có thể chọn một thiết kế nhà ống tối giản hoặc một ngôi nhà gỗ lạ mắt. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giảm chi phí xây dựng, lưu ngay nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng tổ ấm của mình.

Tìm hiểu: Giá thiết kế xây dựng nhà phố ở Nha Trang mới nhất

Tiết kiệm chi phí đất giúp giảm chi phí xây nhà Nha Trang

Chọn lô đất phù hợp để xây dựng là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí. Cao độ của lô đất là quan trọng nhất trong quá trình xây nhà. Nếu cao độ của lô đất thấp hơn nhiều so với mặt đường ở phía trước, thì khối lượng vật liệu đắp sẽ nhiều hơn, do đó làm tăng tổng chi phí xây dựng. Vì vậy hãy chọn thửa đất không quá cao cũng không quá thấp so với mặt đường.

cách giảm chi phí xây dựng là chọn vị trí xây dựng nhà phù hợp

Ngoài ra, khu đất xây dựng nhà ở cần có nền móng vững chắc. Nếu địa điểm xây dựng nhà của bạn bị hạn chế khả năng tiếp cận, nền móng yếu chắc chắn sẽ làm phát sinh chi phí khi thi công xây nhà.

Việc lô đất xây nhà nằm ở vùng nông thôn hoặc cách quá xa trung tâm Nha Trang, giao thông không thuận lợi cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển vật tư thi công, làm tăng thêm tổng dự toán xây dựng công trình.

chọn vị trí lô đất phù hợp là mẹo giảm chi phí xây nhà ở Nha Trang

Tiết kiệm chi phí thiết kế xây dựng

Nếu bạn dự định xây dựng một thiết kế nhà 2 tầng trở lên, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên tìm mua bản vẽ thiết kế nhà giá rẻ hoặc chắp vá nhiều mẫu nhà khác nhau vào thiết kế của bạn. Nếu bạn không có chuyên môn sẽ khó kiểm soát chi phí xây dựng.

Để sở hữu một ngôi nhà đẹp, đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao, hãy tìm một nhà thầu thiết kế thi công nhà ở Nha Trang uy tín để tư vấn giúp bạn.

Một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế kết cấu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tổng thể bằng cách tối ưu hóa thiết kế của ngôi nhà. Nhờ đó, bạn không chỉ có thể tiết kiệm chi phí vật liệu mà còn tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. Kiến trúc sư sẽ mang đến cho bạn một thiết kế đủ ánh sáng và thông gió, vật liệu xanh, phụ kiện và đồ nội thất có yêu cầu bảo trì thấp, giúp bạn yên tâm về chất lượng.

Bản vẽ thiết kế tốt sẽ tránh nhầm lẫn, hiểu sai tại hiện trường, do đó tránh phát sinh chi phí và kéo dài thời gian thi công.

Thuê Nhà thầu xây dựng uy tín giúp tiết kiệm chi phí xây nhà ở Nha Trang

Dành cho bạn: Thiết kế thi công nhà ở Nha Trang – Dịch vụ tận tâm mang đến sự khác biệt

Tiết kiệm chi phí vật tư khi xây nhà ở TP Nha Trang

Hãy lựa chọn các loại vật tư, nguyên liệu dễ tìm hoặc có sẵn tại địa phương, nội thành Nha Trang có chất lượng tốt, được cung cấp với giá thành hợp lý. Điều này giúp giảm chi phí vận chuyển nguyên vật liệu đến công trình xây dựng từ đó giảm chi phí xây dựng nhà.

Hoặc bạn có thể tận dụng nguồn nguyên vật liệu thô từ nhà cũ như sắt, gạch đá, … để tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu.

Tiết kiệm chi phí nhân công

– Thuê nhà thầu có kinh nghiệm: Một đội thầu xây dựng chuyên nghiệp đủ nhân lực, nguồn lực sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xây nhà và đảm bảo chất lượng công trình với chi phí hợp lý. Ngược lại, một nhà thầu với nhân công thiếu kinh nghiệm có thể báo giá ban đầu thấp nhưng sẽ trở nên tốn kém hơn khi bạn phải tốn chi phí cho việc sửa chữa và bảo trì về sau.

Gợi ý P Const là công ty xây dựng uy tín tại Nha Trang được nhiều khách hàng tin tưởng khi lựa chọn thầu xây dựng nhà phố, nhà ống, nhà cấp 4 tại địa phương.

Lựa chọn công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà

– Chọn độ cao nhà đơn giản:

Việc xây nhà cao tầng sẽ làm thủng túi của bạn. Hãy chọn độ cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nhà. Một gia đình 3-4 người có thể lựa chọn thiết kế nhà ống 2 tầng là đủ công năng sử dụng. Hoặc một ngôi nhà ống 3 tầng đủ không gian sống cho gia đình 3 thế hệ (6-7 thành viên).

Ngoài ra, không nên sử dụng các yếu tố kiến trúc không cần thiết chỉ để làm đẹp cho mặt tiền nhà. Điều này sẽ làm tăng chi phí nhân công do yêu cầu công việc cần độ phức tạp.

Tham khảo: Thiết kế nhà phố 2 tầng 100m2 phong cách Minimalist gần gũi thiên nhiên

Một vài mẹo bổ sung để giảm chi phí xây nhà

– Hạn chế thay đổi thiết kế đã duyệt: Tránh bất kỳ thay đổi nào vào phút cuối khi đã thống nhất thiết kế hoặc lựa chọn vật liệu. Các yêu cầu thay đổi này thường có tác động lớn đến chi phí xây dựng nhà ở và đôi khi có thể ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu công trình.

– Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp: Một đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm có thể khiến bạn tốn kém ban đầu hơn một chút nhưng sẽ chứng minh được nhiều giá trị hơn trong quá trình thực hiện. Họ sẽ kiểm soát sự phát sinh chi phí ở mức tối thiểu vì họ quản lý mọi thứ từ thiết kế đến xây dựng.

Ngoài ra, họ đảm bảo rằng chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn, giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì trong tương lai. Đồng thời, các công ty xây dựng uy tín thường cung cấp chế độ bảo hành lên đến 5 năm đối với các lỗi xây dựng.

công ty xây dựng uy tín Nha Trang sẽ giúp bạn xây nhà với chi phí tiết kiệm

– Chọn dịch vụ xây nhà trọn gói: các công ty xây dựng tại Nha Trang và nhiều tỉnh thành khác hiện nay đều cung cấp gói dịch vụ xây nhà trọn gói. Khách hàng lựa chọn dịch vụ này sẽ được miễn phí tư vấn thiết kế và hỗ trợ xin giấy phép xây dựng. Giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí xây nhà.

Tìm hiểu thêm: Có nên chọn dịch vụ thi công nhà trọn gói?

PConst.vn – Đơn vị xây dựng nhà ở Nha Trang uy tín, chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất

Với những chia sẻ về kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng khi xây nhà trên đây, hy vọng giúp quý khách hiểu rõ hơn về các chi phí xây dựng cũng như làm thế nào để xây dựng ngôi nhà của mình vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cần tìm nhà thầu tư vấn thiết kế – thi công nhà ở Nha Trang chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện hóa ngôi nhà mơ ước, hãy đến với văn phòng Kiến trúc Xây dựng P Const, địa chỉ 17 Lạc Long Quân, P. Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp xây nhà đẹp – chất lượng – giá tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Kiến Trúc & Xây Dựng P Const

Hotline: 0862 822 779

Email: info.pconst@gmail.com

Facebook: P Const

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI