Tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn? Lựa chọn nào sẽ tốt hơn?

Tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn? Lựa chọn nào sẽ tốt hơn?

(Kinh nghiệm xây nhà) – Sở hữu ngôi nhà của riêng bạn là một trong những thú vui cuộc sống hàng đầu mà bạn có thể tận hưởng. Bạn có thể thiết kế, trang trí và làm rất nhiều thứ cho ngôi nhà của bạn mà không cần lo lắng. Đó là một khoản đầu tư lớn trong cuộc đời, vì vậy nhiều gia đình đứng trước lựa chọn giữa việc tự xây nhà hoặc mua nhà xây sẵn.

nên tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn

Ngày nay trong nhịp sống gấp gáp, mọi người có những áp lực trong công việc và cuộc sống nên họ khó có thời gian nghĩ đến việc xây tổ ấm của chính mình. Một số người cố gắng tìm được căn nhà tốt nhất có thể theo sở thích của ngân sách, vị trí và khu vực của họ vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian hơn, hạn chế thủ tục rườm rà so với việc phải mua đất xây nhà.

Nhưng nhiều người không thể lường trước hậu quả tiềm ẩn đằng sau việc mua nhà sau xây dựng, bạn có thể sẽ mắc sai lầm lớn trong đời nếu khoản đầu tư mua nhà đó không thành công, và bạn cần tìm hiểu kỹ càng về nó trước khi quyết định mua.

mua nhà xây sẵn hay mua đất xây nhà?

Vì vậy, trong bài viết này, Xây dựng P Const sẽ chia sẻ những lợi ích của việc tự xây dựng nhà cho bạn hơn là mua nó, giúp bạn có thêm thông tin để ra quyết định phù hợp.

Xây nhà với thiết kế của chính mình – Đáng đồng tiền hơn

Khi bạn bỏ ra một số tiền để xây nhà riêng, sẽ đáng giá hơn số tiền bạn bỏ ra để mua một ngôi nhà xây sẵn vì một số lý do sau:

  • Qua nhiều nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng ngôi nhà được xây dựng với mục đích kinh doanh sẽ khiến bạn tốn kém hơn 25% so với ngôi nhà mà bạn tự xây. Vì bạn không bao giờ biết được họ tính phí bạn cao hơn chi phí xây dựng dựa trên cơ sở nào.
  • Nếu mua một ngôi nhà riêng được chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận để ở, bạn có thể tiết kiệm chi phí một chút so với việc tự xây nhà mới, nhưng bạn sẽ không thể nào sở hữu một không gian sống đúng hoàn toàn với mong muốn, nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

mua đất tự xây nhà bạn có thể sở hữu không gian sống đúng nhu cầu và sở thích của mình

  • Bạn có thể phải trả rất nhiều tiền cho bên môi giới bất động sản để tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng của mình.
  • Bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách lập kế hoạch thông minh, lên dự toán xây dựng nhà ở chi tiết để tránh phát sinh. Ngoài ra, một dịch vụ thiết kế nhà ở tốt có thể tư vấn cho bạn nhiều giải pháp hơn để sử dụng tiền một cách thông minh trong quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn.

thiết kế kiến trúc nhà tốt giúp bạn tự xây ngôi nhà đẹp của mình

Gợi ý: P Const – Thiết kế thi công nhà ở chuyên nghiệp, uy tín Nha Trang sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà ưng ý nhất. Gọi ngay: 0862 822 779 để được tư vấn thiết kế miễn phí nếu bạn cần xây nhà trọn gói tại Nha Trang hoặc tỉnh thành khác.

Tùy chọn mẫu thiết kế xây dựng nhà ở theo nhu cầu và sở thích

Lợi thế lớn nhất của việc mua đất tự xây nhà là bạn có thể tùy chỉnh nhu cầu và sở thích của mình theo cách bạn muốn.

Cho dù bạn tìm kiếm bao nhiêu để mua một ngôi nhà lý tưởng nhưng sẽ luôn có thứ sẽ không cần thiết với gia đình bạn, nhưng bạn sẽ không có bất kỳ lựa chọn nào khác nởi nó được xây dựng theo ý tưởng của người khác. Ví dụ: khi mua nhà xây sẵn, về tổng thể nó có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng đôi khi có quá nhiều nội thất trong không gian, bạn không muốn nó được trang bị quá nhiều vật liệu nhưng cuối cùng bạn sẽ phải trả tiền cho thiết kế đó.

Tự xây nhà bạn có thể sở hữu thiết kế nhà như mong muốn

Nhưng khi bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, chỉ cần nói những ý định của bạn về ngôi nhà mơ ước của bạn, các kiến trúc sư có chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn một mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, đáp ứng công năng sử dụng và theo phong cách mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại, hoặc một kiểu nhà cấp 4 đẹp tiện nghi, hay một thiết kế nhà phố tân cổ điển sang trọng đẳng cấp để xây tổ ấm như ý mình. Dĩ nhiên, tất cả nội thất bạn đều có thể tự do lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình.

tự xây nhà bạn có thể xây theo phong cách bạn muốn

Chi phí bảo trì đối với nhà tự xây thấp hơn

Khi bạn mua một căn nhà lô phố từ chủ đầu tư bất động sản, họ cung cấp cho bạn một thời hạn bảo hành đối với các hệ thống đã lắp đặt như hệ thống ống nước, hệ thống điện và các hệ thống khác.

Nhưng khi bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, bạn thường xây dựng nó bằng cách tuân theo các quy chuẩn, quy chuẩn và công nghệ xây dựng được cập nhất mới nhất, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa lớn hoặc các vấn đề bảo trì lớn ít nhất là trong nhiều năm đầu sử dụng.

nhà tự xây dựng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì hơn nhà xây sẵn

Ngoài ra trong những ngôi nhà đã được xây dựng bạn không biết chất lượng của vật liệu đã được hứa hẹn là thật hay giả. Có rất nhiều sự cố mà căn nhà đã mua không xứng đáng với giá trị mà nó đã được trả.

Có thể bạn cần: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ đẹp được săn đón 2022

Tiết kiệm chi phí năng lượng so với việc mua nhà xây sẵn

Khi tự xây dựng ngôi nhà của riêng mình, bạn có xu hướng quan tâm nhiều hơn về những vật liệu xanh, thân thiện,những vật liệu, thiết bị tốt, giá hợp lý và tiết kiệm năng lượng như đèn chiếu sáng, hệ thống ống nước và điện,… Nếu bạn không rành về những vật liệu xanh, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của một công ty xây dựng chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn để mang đến một không gian nhà ở hiện đại, tiện nghi theo xu hướng tiết kiệm năng lượng một cách thông minh.

Trong khi trong những ngôi nhà xây sẵn, bạn không biết đâu sẽ là mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai của mình dựa trên những đồ đạc đã có sẵn.

thiết kế nhà với không gian xanh giúp tiết kiệm năng lượng

Tham khảo: Một trong những công trình xây dựng nhà ở thu hút sự chú ý tại Nha Trang về tiết kiệm năng lượng được nhiều người biết đến là Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp ở Nha Trang độc đáo tiết kiệm tối đa điện tiêu thụ cho gia chủ.

Không cạnh tranh

Hạn chế lớn nhất của việc mua một căn nhà lý tưởng là thời gian bạn cần đầu tư để mua được căn nhà lý tưởng nhất theo nhu cầu của mình. Và có nhiều khả năng nhu cầu và sở thích của bạn cũng là điều mà người khác mong muốn.

Vì những ngôi nhà xây sẵn có giới hạn nên xác suất chúng vuột khỏi tay bạn là cao hơn khi có sự cạnh tranh cao. Trong khi nếu bạn có sẵn một mảnh đất riêng, bạn có thể bắt đầu xây dựng nhà đẹp cho mình bất cứ lúc nào bạn muốn mà không sợ cạnh tranh.

tự xây nhà bạn sẽ sở hữu những mẫu thiết kế nhà phố độc quyền

Đảm bảo chất lượng tốt nhất khi tự xây nhà cho mình

Trong một ngôi nhà được xây sẵn, bạn không thể kiểm soát được những vật liệu chủ đầu tư đã sử dụng, bạn có thể hối hận về quyết định của mình khi bắt đầu sống trong đó khi một ngày nọ, bạn phát hiện ra những lỗi mới trong ngôi nhà đã mua.

Ngược lại, khi bạn tự xây dựng nhà theo thiết kế của mình, bạn chắc chắn rằng đơn vị thiết kế thi công của bạn sử dụng vật liệu chất lượng tốt nhất, kiểm soát được chất lượng ngôi nhà để không phải gặp vấn đề lớn ngay sau khi bắt đầu sinh sống.

tự xây nhà sẽ giám sát được chất lượng ngôi nhà của bạn

Ảnh P Const: Dự án xây dựng nhà ở Nha Trang do P Const làm đơn vị thi công.

Trên đây là một số lý do mà bạn phải cân nhắc nên tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn. Tất nhiên, việc xây dựng nhà có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức hơn là đi mua nhà, nhưng khi sống trong một ngôi nhà mà bạn đã đặt mọi tâm huyết vào việc tạo ra nó từ khâu thiết kế, thi công, sắp xếp nội thất, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, yên bình.

Lời kết

Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về mọi dịch vụ cần thiết để xây dựng nhà sao cho chất lượng, đẹp và đúng nhu cầu. Mặc dù quyết định vẫn nằm trong tay bạn nhưng những điểm này chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc trước khi thực hiện một bước tiến lớn về tài chính trong cuộc đời mình.

Và khi bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch xây tổ ấm của riêng mình và cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, thực hiện dự án, hãy đến với văn phòng Kiến trúc & xây dựng P Const để được tư vấn xây dựng nhà từ a-z. Với sự chuyên nghiệp cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư làm việc với sự tận tâm,  nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nhà đẹp ở Nha Trang, Cam Ranh và nhiều tỉnh thành khác, Pconst tự tin mang đến sự hài lòng nhất cho mỗi khách hàng qua mỗi ngôi nhà mà chúng tôi thực hiện.

Truy cập: https://pconst.vn để tìm hiểu thêm thông tin và các công trình xây dựng của P Const Architechture & Construction, thương hiệu công ty xây dựng uy tín hàng đầu Nha Trang, Khánh Hòa.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI